Đường dẫn truy cập

10 người thiệt mạng trong các vụ bạo động giáo phái ở Ai Cập


Người Cơ Ðốc giáo biểu tình bên ngoài trụ sở đài truyền hình chính ở trung tâm Cairo phản đối vụ một nhà thờ của họ ở ngoại ô thủ đô Cairo bị đốt cháy hồi tuần trước

Bộ y tế Ai Cập cho hay ít nhất 10 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa người Hồi giáo và người Cơ đốc giáo tại thủ đô Cairo ngày hôm qua.

Hiện chưa rõ có bao nhiên nạn nhân là người Hồi giáo hay người Cơ đốc giáo, mặc dù các tin tức trước đó nói rằng có đến 6 người Cơ đốc giáo bị bắn chết.

Bộ y tế Ai Cập cho hay khoảng 110 người bị thương trong cuộc bạo động.

Các giới chức nói rằng các vụ đụng độ đã nổ ra sau khi ít nhất một ngàn người Cơ đốc giáo tụ tập để phản đối vụ một nhà thờ của họ ở ngoại ô thủ đô Cairo bị đốt cháy hồi tuần trước.

Một nhóm những người Cơ đốc giáo đã chận một xa lộ chính ở phía nam Cairo.

Cả hai bên đã ném gạch đá vào nhau, và cảnh sát đã bắn súng chỉ thiên để giải tán đám đông.

Một nhóm hàng trăm người biểu tình khác, trong đó có một nhóm người thu gom rác mà phần lớn là người Cơ đốc giáo, đã biểu tình bên ngoài trụ sở đài truyền hình chính ở trung tâm Cairo, đòi quyền bình đẳng. Nhiều người mang theo những cây thánh giá cao làm bằng gỗ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG