Đường dẫn truy cập

Ai Cập: Tổ chức đối lập lớn nhất tham gia bầu cử quốc hội


Thủ lãnh của tổ chức Huynh đệ Hồi giáo Mohammed Badie phát biểu tại một cuộc họp báo tại một văn phòng quốc hội của nhóm này ở Cairo, Ai Cập, ngày 9 tháng 10, 2010

Tổ chức đối lập lớn nhất Ai Cập cho biết họ sẽ tham gia cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 11.

Chủ tịch của tổ chức Huynh đệ Hồi giáo, ông Mohamed Badie, loan báo quyết định này ngày hôm nay tại cuộc họp báo bên ngoài trụ sở chính ở Cairo.

Ông Badie cho hay nhóm của ông sẽ đưa ra ứng cử viên cho 30% số ghế được mang ra bầu và sẽ loan báo danh sách ứng cử viên trong vài tuần nữa.

Tổ chức Huynh đệ Hồi giáo bị chính phủ Ai Cập cấm hoạt động nhưng thành viên của họ chiếm 1 phần 5 số ghế ở quốc hội sau khi ứng cử với tư cách ứng cử viên độc lập.

Theo dự liệu, đảng đương quyền của Tổng thống Hosni Mubarrak sẽ thắng lớn. Một số người chống đối chính phủ đã kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử quốc hội tháng 11 và cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG