Đường dẫn truy cập

Ai Cập mở lại phiên xử cựu Tổng thống Mubarak


Người biểu tình dùng giày đập vào hình ảnh ông Mubarak trước Học viện cảnh sát ở Cairo, nơi ông Mubarak bị xét xử, ngày 5/9/2011

Vụ xử cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak tiếp tục hôm nay tại một tòa án ở Cairo để nghe lời khai chứng của một giới chức cảnh sát hàng đầu của Ai Cập và của nhiều sĩ quan.

Ông Mubarak có mặt tại phiên tòa sau khi được đưa đến bằng cáng.

Bên ngoài tòa án, các lực lượng an ninh đã đụng độ với những người phản đối, trong đó có nhiều người ném đá vào cảnh sát.

Phiên xử không được truyền hình, khác với hai phiên xử trước khi các hình ảnh cho thấy ông Mubarak nằm trên một chiếc giuờng của bệnh viện đặt bên trong một các lồng kim loại lớn của phòng xử, và có hai người con trai của ông đứng cạnh.

Thẩm phán của phiên xử ra lệnh ngưng truyền hình trực tiếp hồi tháng trước.

Ông Mubarak tuyên bố vô tội đối với những cáo buộc cho rằng ông đã ra lệnh giết chết 850 người chống đối trong cuộc nổi dậy lật đổ ông hôài đầu năm nay.

Ông Mubarak cũng bị cáo buộc tội tham nhũng và lạm dụng quyền hành.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG