Đường dẫn truy cập

Các giới chức y khoa: Cựu Tổng thống Mubarak suy yếu, không ăn


Cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak

Các giới chức y khoa Ai Cập cho biết tổng thống bị lật đổ Hosni Mubarak suy yếu và từ chối thức ăn đặc làm tăng thêm những lời đồn đại là ông sẽ không ra tòa tuần tới về cáo trạng đối với ông trong việc giết hại những người biểu tình chống chính phủ.

Ông Assem Azzam, bác sĩ trưởng của ông Mubarak cho hay cựu Tổng thống bị trầm cảm nặng. Ông cũng nói các giới chức y khoa sẽ xét tới việc truyền dịch nếu tình trạng sức khỏe của ông càng ngày càng tệ.

Người đứng đầu bệnh viện tại khu nghỉ mát trên bờ biển đỏ Sharm el Sheik, nơi ông Mubarak được chữa trị nói với Thông tấn xã chính thức Ai Cập MENA là ông Mubarak bị sút cân, yếu và suy nhược trầm trọng.

Tổng thống Mubarak 83 tuổi từ bỏ quyền hành vào tháng 1 năm nay tiếp sau một cuộc nổi dậy của quần chúng làm rung chuyển thế giới Ả Rập.

Ông sẽ ra tòa vào ngày 3 tháng 8 tuần tới về tội tham nhũng, và ra lệnh giết những người biểu tình chống lại ông trong cuộc cách mạng kéo dài 18 ngày lật đổ ông. Gần 900 người thiệt mạng trong cuộc nổi dậy này.

Nếu có tội, ông Mubarak có thể bị lãnh án tử hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG