Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq mưu tìm ủng hộ chính trị tại Ai Cập


Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki

Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki hôm nay đã gặp gỡ với các giới chức Ai Cập trong khuôn khổ chuyến công du khu vực của ông nhằm tăng cường sự ủng hộ cho nỗ lực tiếp tục nắm giữa quyền hành của ông.

Hãng thông tấn nhà nước MENA của Ai Cập nói rằng ông Maliki và Tổng thống Hosni Mubarak đã thảo luận các nỗ lực thành lập một chính phủ liên hiệp tại Iraq.

Cuộc bầu cử hồi tháng 3 tại Iraq đã không đem lại những kết quả rõ ràng.

Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về các nỗ lực tăng cường đầu tư của Ai Cập vào Iraq.

Hai ông cũng đồng ý sẽ tìm các phương sách dẹp bỏ các rào cản ngăn trở các công ty Ai Cập đầu tư vào các khu vực của Iraq như nhà ở và năng lượng.

Hôm thứ Hai, ông Maliki đã gặp gỡ với các giới chức hàng đầu của Iran, và cũng gặp giáo sĩ Hồi giáo người Iraq chống Mỹ là ông Muqtada al-Sadr, người lưu trú không thường xuyên tại Iran.

Sự ủng hộ của Iran có thể là hệ trọng đối với ông Maliki do ảnh hưởng của Iran đối với đa số người dân theo phái Hồi giáo Shia của Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG