Đường dẫn truy cập

ElBaradei: TT Mubarak phải ra đi


Nhà hoạt động thân dân chủ người Ai Cập Mohamed ElBaradei (áo nâu bên phải) trong buổi cầu nguyện hôm thứ Sáu, ngày 28 tháng 1, 2011 tại Cairo, Ai Cập.

Ông Mohamed ElBaradei, một nhân vật hoạt động Ai Cập từng đoạt giải Nobel Hòa bình, tuyên bố rằng Tổng thống Hosni Mubarrak nên từ chức để chấm dứt những cuộc biểu tình chống chính phủ ông.

Người từng đứng đầu Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế hôm nay cho báo chí biết rằng diễn văn của ông Mubarak hôm thứ Sáu gây thất vọng cho người dân Ai Cập.

Ông nói thêm rằng ông Mubarak đã không đáp ứng đòi hỏi của dân chúng về chính trị, kinh tế, và xã hội. Ông nói rằng họ muốn xây dựng một nước Ai Cập mới – một nước tự do và dân chủ.

Ông ElBaradei từ Vienna trở về Cairo để tham dự những cuộc biểu tình hôm thứ Sáu. Ông cho biết ông sẵn sàng lãnh đạo một phong trào đối lập. Tin tức cho biết giới hữu trách Ai Cập hôm qua đã bắn vòi rồng vào ông ElBaradei và tạm thời ngăn không cho ông rời khỏi một đền thờ mà ông đang tá túc.

Sáng nay ông tỏ ý nghi ngờ về tin tức nói rằng ông đang bị giam lỏng. Ông nói rằng tin giam lỏng này được loan truyền với mục đích hăm dọa dân chúng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG