Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đến Tunisia


Ngoại trưởng Clinton là giới chức cấp cao nhất của Hoa Kỳ đến thăm Tunisia kể từ khi những người biểu tình lật đổ Tổng thống Zine el-Abidine Ben Ali

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton đã đến Tunisia, khởi điểm của phong trào biểu tình rầm rộ đã tràn ra khắp phần lớn khu vực Trung Đông và Bắc Phi trong năm nay.

Bà Clinton là giới chức cấp cao nhất của Hoa Kỳ đến thăm Tunisia kể từ khi những người biểu tình lật đổ Tổng thống Zine el-Abidine Ben Ali cách đây hai tháng.

Hàng chục người Tunisia đã kéo ra đường phố ở Tunis ngày hôm qua để phản đối chuyến thăm của bà Clinton.

Những người biểu tình nói họ phản đối sự can thiệp của nước ngoài vào đất nước của họ.

Ngoại trưởng Clinton đã từ Ai Cập đến thăm Tunisia.

Tại Ai Cập bà đã họp với các giới chức của chính quyền chuyển tiếp lâm thời. Bà cũng đi thăm Quảng trường Tahrir, trung tâm của phong trào nổi dậy đòi dân chủ vốn đã dẫn đến việc Tổng thống Hosni Mubarak của Ai Cập từ chức hồi tháng trước.

Ngoại trưởng Clinton nói rằng quảng trường này là 'một sự nhắc nhở sâu đậm về sức mạnh của tinh thần con người và sự khao khát tự do, nhân quyền, và dân chủ'.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG