Đường dẫn truy cập

Người biểu tình Ai Cập vẫn có mặt tại Quảng trường Tahrir


Những người biểu tình Ai Cập vẫn ở lại quảng trường Tahrir ở Cairo
Những người biểu tình Ai Cập vẫn ở lại quảng trường Tahrir ở Cairo

Những người biểu tình Ai Cập vẫn ở lại Quảng trường Tahrir ở Cairo sau khi cắm trại qua đêm tại địa điểm từng là trọng tâm của các cuộc biểu tình lật đổ Tổng thống lâu năm Hosni Mubarak.

Nhiều người có mặt tại quảng trường hôm nay, một ngày sau khi hàng ngàn người tụ tập để đánh dấu một năm cuộc nổi dậy chống lại sự cai trị chuyên chế của Tổng thống Mubarak.

Hôm qua, nhiều tổ chức ủng hộ dân chủ nói họ sẽ tổ chức biểu tình ngồi lì cho đến ngày thứ Sáu khi một cuộc biểu tình khác được hoạch định.

Những người biểu tình muốn có một cuộc nổi dậy mới chống lại nhà cầm quyền quân sự Ai Cập và kêu gọi những người này trao quyền lại cho một chính phủ dân sự.

Tổ chức Hồi Giáo chính của Ai Cập là nhóm Huynh đệ Hồi Giáo đã bác bỏ việc vận động cho một cuộc cách mạng mới.

Tổ chức Huynh đệ Hồi Giáo ủng hộ thời biểu của hội đồng quân sự trao quyền lại cho một Tổng thống dân cử vào cuối tháng 6 năm nay.

Cánh chính trị của phong trào là một trong những nhóm được hưởng lợi trong cuộc cách mạng năm ngoái, chiếm được một số ghế lớn nhất trong Hạ viện vừa mới được bầu và đã có cuộc họp đầu tiên trong tuần này.

Hội đồng quân sự do thống chế Mohamed Hussein Tantawi đứng đầu đã có một số nhượng bộ đối với những nhà cải cách trong những ngày gần đây.

Hội đồng đã ân xá cho khoảng 2.000 tù nhân và hứa sẽ bãi bỏ một phần tình trạng khẩn trương đã kéo dài 30 năm nay, bắt đầu từ ngày hôm qua. Nhưng phe quân sự cầm quyền nói nhà chức trách sẽ tiếp tục áp dụng một đạo luật bị nhiều người căm ghét để chống lại những hành vi côn đồ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG