Đường dẫn truy cập

Ông Duterte tuyên bố không hợp tác với Báo cáo viên LHQ


Những người đàn ông Philipines này bị vây bắt trong một chiến dịch do cảnh sát Philippines phát động trong cuộc chiến chống ma túy của TT Duterte ở Manila, Philippines. (AP Photo/Aaron Favila, File)

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói ông sẽ không hợp tác với các nhà điều tra của Liên Hiệp Quốc đang xem xét những vụ giết người ngoài vòng pháp lý đã được thực hiện dưới quyền cai trị của ông.

Đó là phản ứng của ông Duterte sau khi chính phủ Philippines tuyên bố Manila sẵn sàng dón tiếp một Báo cáo viên Đặc biệt của Liên Hiệp Quốc tới Philippines để tìm hiểu một loạt vụ giết người xảy ra trong khuôn khổ của chiến chống ma túy của ông Duterte.

Ông Duterte nói:

“Khi báo cáo viên về nhân quyền hay là gì gì đó tới đây, thì lệnh của tôi cho quý vị là, đừng trả lời… Họ là ai, ông là ai mà đòi can thiệp vào cách tôi điều hành đất nước tôi chứ?”

Ông Duterte trong thời gian qua là người chỉ đạo một chiến dịch diệt trừ các hoạt động ma túy mà các tổ chức giám sát nhân quyền nhận định là cấu thành các tội ác chống nhân loại.

Cảnh sát Philippines cho biết họ đã giết chết hơn 4000 nghi can buôn bán ma túy, nhưng các nhóm nhân quyền nói rằng số tử vong vượt quá 12,000 người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG