Đường dẫn truy cập

Đụng độ với tuần duyên Hàn Quốc, 1 ngư dân Trung Quốc thiệt mạng


Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc vừa bắn chết một ngư dân Trung Quốc sau khi giới hữu trách nói người này chống cự việc bắt giữ trong lúc đánh bắt bất hợp pháp trong vùng biển Hàn Quốc.

Các giới chức của bệnh viện cho hay ngư dân 45 tuổi tử vong hôm nay không lâu sau khi được máy bay đưa tới một bệnh viện ở thị trấn Mokpo, Tây Nam Hàn Quốc.

Chưa rõ những người khác có bị thương hay không trong vụ việc xảy ra ở Hoàng Hải, vùng biển ngăn chia 2 nước Trung-Hàn, cách đảo Wangdeung của Hàn Quốc chừng 130 cây số.

Va chạm giữa ngư dân Trung Quốc và lực lượng tuần duyên Hàn Quốc thường xảy ra và trong quá khứ từng làm cho quan hệ đôi bên căng thẳng.

Trung Quốc chưa phản hồi về vụ việc vừa xảy ra. Trong sự cố tương tự cách đây 2 năm, Bắc Kinh lên án Seoul về điều mà họ mô tả là ‘lực lượng chấp pháp bạo lực’ của Hàn Quốc.

Xem bình luận (6)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG