Đường dẫn truy cập

Đức: không có dấu hiệu cho thấy cái chết của đại sứ ở Bắc Kinh là do yếu tố chính trị


Đại sứ quán Đức tại Bắc Kinh treo cờ rũ hôm 6/9/2021.
Đại sứ quán Đức tại Bắc Kinh treo cờ rũ hôm 6/9/2021.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức hôm 6/9 cho biết không có lý do gì để tin rằng cái chết đột ngột của ông Jan Hecker, đại sứ mới được bổ nhiệm của Đức tại Bắc Kinh, có chiều hướng chính trị, theo Reuters.

“Không có dấu hiệu nào cho thấy cái chết của ông có liên quan đến chức năng chính trị của ông ấy”, bà Andrea Sasse, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Đức, nói trong một cuộc họp báo thường kỳ ở Berlin.

Đại sứ Hecker, người từng là cố vấn chính sách đối ngoại cho Thủ tướng Angela Merkel, đã đột ngột qua đời, chưa đầy hai tuần sau khi nhậm chức.

Ông Hecker, 54 tuổi, đã trình quốc thư tại Bộ Ngoại giao Trung Quốc vào ngày 24/8, đại sứ quán Đức ở Bắc Kinh cho Reuters biết.

Tại thủ đô Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân (Wang Wenbin) cũng gửi lời chia buồn khi được báo giới hỏi về cái chết của ông Hecker.

“Chúng tôi rất sốc khi hay tin về cái chết đột ngột của Đại sứ Hecker, người đã làm việc tích cực để thúc đẩy quan hệ Trung Quốc-Đức kể từ khi đảm nhận chức vụ của mình”, ông Uông nói trong một cuộc họp báo thường kỳ.

Ông Uông nói thêm rằng Trung Quốc sẽ hỗ trợ gia đình ông Hecker và đại sứ quán Đức.

Tại Bắc Kinh, đại sứ quán Đức và Liên hiệp châu Âu (EU) đã treo cờ rũ hôm 6/9.

Đại sứ quán Đức cho biết ông Hecker đã đến Trung Quốc vào ngày 1/8 và ông giống như tất cả những người nhập cảnh, được phía Trung Quốc yêu cầu cách ly phòng dịch bệnh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG