Đường dẫn truy cập

Ðức Giáo hoàng Phanxicô viếng Đền Thờ Xanh


Ðức Giáo hoàng Phanxicô và đại giáo sĩ Istanbul Rahmi Yaran (giữa) tại đền thờ Sultan Ahmet ở Istanbul, 29/11/2014.

Ðức Giáo hoàng Phanxicô đứng cúi đầu chắp tay cầu nguyện bên cạnh đại giáo sĩ Istanbul, Rahmi Yaran, người chủ trì lễ cầu nguyện tại đền thờ Sultan Ahmet được xây dựng hồi thế kỷ thứ 17 của Thổ Nhĩ Kỳ, hay còn gọi là Đền Thờ Xanh.

Hôm nay là ngày thứ hai của chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ ba ngày của Ðức Giáo hoàng.

Sau đó, Ðức Giáo hoàng đã viếng thăm Hagia Sofia – nhà thờ chính tòa Byzantine ở Constantinople, nay là Istanbul, trước khi trở thành một đền thờ khi người Hồi giáo chiếm thành phố này vào năm 1453. Và nay là một viện bảo tàng.

Trong ngày thứ Bảy này Ðức Giáo hoàng Phanxicô cũng sẽ gặp gỡ Đức Thượng phụ Đại kết Bartholomew, lãnh tụ tinh thần của 300 triệu tín đồ Chính thống giáo trên toàn thế giới.

Ðức Giáo hoàng Phanxicô là vị giáo hoàng thứ tư đi thăm Thổ Nhĩ Kỳ. Chuyến thăm của ngài đến quốc gia thế tục trên hiến pháp, nhưng có đa số người theo Hồi giáo, này diễn ra vào lúc Thổ Nhĩ Kỳ đang chật vật tiếp nhận hơn 1,6 triệu người tị nạn, chủ yếu là người Syria rời bỏ đất nước vì chiến tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG