Đường dẫn truy cập

Các giám mục Công giáo không thay đổi lập trường về người đồng tính


Phiên bản cuối của văn kiện đã được công bố tại hội nghị Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới.

Trong lúc dường như Giáo hội Công giáo La mã có thể nới lỏng lập trường với vấn đề người đồng tính, các giám mục đến từ khắp nơi trên thế giới đã loại bỏ những từ ngữ để thực hiện điều đó ra khỏi một văn kiện mới của Tòa thánh.

Phiên bản cuối của văn kiện đã được công bố hôm thứ bảy tại hội nghị có tên 'Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới', kéo dài 2 tuần với sự tham dự của 200 vị giám mục.

Trong phiên bản trước đó, các giám mục đề cập tới “sự chấp nhận và quí trọng xu hướng tính dục (của người đồng tính)” và dành cho người đồng tính “một ngôi nhà mà họ cảm thấy được chào đón tử tế.”

Phiên bản cuối có tính chất tổng quát hơn với việc cho rằng người đồng tính “nên được hoan nghênh với sự tôn trọng và nhạy cảm” và “nên tránh” việc kỳ thị người đồng tính.

Những thành phần bảo thủ đã chỉ trích bản sơ thảo ban đầu và đòi thay đổi trong một dấu hiệu về sự chia rẽ với những thành viên tiến bộ trong giáo hội.

Thậm chí đoạn nói về vấn đề đồng tính cũng không được đưa vào văn kiện mới vì không hội đủ túc số 2/3 để thông qua.

Việc này được xem là một sự thất bại của Đức Giáo hoàng Phanxicô trong nỗ lực vươn tới những người đồng tính.

Các vị giám mục cũng không chấp nhận những đoạn nói tới việc cho phép những tín đồ ly dị và tái hôn được nhận Mình Thánh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG