Đường dẫn truy cập

Đức Giáo hoàng đến thăm Mỹ vào năm 2015


Đức Giáo hoàng Phanxicô, vị chủ chăn của 1,2 tỉ người Công giáo Roma trên thế giới, sẽ là vị giáo hoàng thứ tư đến thăm nước Mỹ kể từ năm 1965.
Đức Giáo hoàng Phanxicô, vị chủ chăn của 1,2 tỉ người Công giáo Roma trên thế giới, sẽ là vị giáo hoàng thứ tư đến thăm nước Mỹ kể từ năm 1965.

Đức Giáo hoàng Phanxicô đã loan báo kế hoạch cho chuyến thăm đầu tiên của ông đến Mỹ vào năm sau, để tham dự một hội nghị toàn cầu về gia đình ở thành phố Philadelphia thuộc miền đông.

Đức Giáo hoàng đã đến thăm Đông Âu, châu Á, Nam Mỹ và Trung Đông trong suốt 20 tháng tại vị của ông. Văn phòng của ông xác nhận chuyến thăm vào ngày thứ Hai. Lãnh đạo Giáo hội tại Mỹ nói rằng hành trình của ông có thể sẽ bao gồm những chuyến thăm New York và trụ sở Liên Hiệp Quốc, cũng như thủ đô Washington. Nhưng cho đến nay Vatican chỉ mới xác nhận điểm đến Philadelphia.

Giám mục Philadelphia Charles Chaput nói rằng ông hoan hỉ về chuyến thăm này, mà các quan chức khác nói sẽ bao gồm sự kiện Đức Giáo hoàng cử hành Thánh lễ ngoài trời vào ngày 27 tháng 9 trước của Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia. Hàng triệu người dự kiến sẽ tham dự.

Đức Giáo hoàng Phanxicô, vị chủ chăn của 1,2 tỉ người Công giáo Roma trên thế giới, sẽ là vị giáo hoàng thứ tư đến thăm nước Mỹ kể từ khi Đức Giáo hoàng Phaolô VI đến thành phố New York vào năm 1965.

Trước chuyến thăm Mỹ, Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ đến Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp vào đầu năm sau. Ông cũng lên kế hoạch công du châu Á lần thứ hai cũng như đến thăm Philippines và Sri Lanka.

VOA Express

XS
SM
MD
LG