Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng dự Ngày Thanh Niên Thế Giới


Người hành hương chào đón Đức Giáo Hoàng khi ngài đến Đền thánh Đức Mẹ Aparecida, Brazil
Giáo hoàng Francis chúc mừng hằng trăm ngàn thanh niên hành hương tại lễ chào mừng Ngày Thanh Niên Thế Giới ở Rio de Janeiro.

Trong sinh hoạt nổi bật của chuyến đi tới Brazil kéo dài một tuần lễ của Đức Giáo hoàng, sẽ có tới một triệu người tham dự khi Giáo hoàng Francis nói chuyện với các thanh niên Thiên Chúa Giáo từ khắp nơi trên thế giới tại bãi biển Copacabana nổi tiếng của Rio.

Trước buổi lễ, Đức Giáo hoàng đã gặp các vận động viên Brazil, trong đó có cầu thủ bóng đá huyền thoại Zico, và ban phước lành cho cờ Olympic. Rio sẽ tổ chức giải Vô địch Bóng đá World Cup vào năm tới và Thế vận hội Olympic vào năm 2016.

Ngài cũng viếng thăm một khu nhà ổ chuột nổi tiếng tại Rio, tiếp tục sứ mạng của ngài là kêu gọi sự chú ý tới người nghèo và những người bị bỏ rơi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG