Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng tới Brazil


Dân chúng chào mừng Đức Giáo Hoàng, 22/7/13
Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô đã đến Brazil hôm thứ Hai trong chuyến thăm kéo dài một tuần, trở lại Châu Mỹ La Tinh lần đầu tiên kể từ khi được bầu làm người đứng đầu giáo hội Thiên Chúa giáo La Mã thứ 266 hồi tháng Ba.

Vị Giáo Hoàng 76 tuổi gốc Argentina đặt chân đến quốc gia Thiên Chúa Giáo lớn nhất thế giới, nơi có nhiều cuộc biểu tình chống chính phủ trong những tuần lễ mới đây.

Vị Giáo Hoàng Châu Mỹ La Tinh đầu tiên đã được Tổng thống Dilma Rousseff nghênh đón.

Trên chuyến bay từ Rome, Ngài nói với các nhà báo rằng Ngài lo ngại là thế giới “đang đứng trước nguy cơ nguyên một thế hệ không có việc làm,” vì giới trẻ đang có tỷ lệ thất nghiệp cao, mặc dù việc làm đem lại phẩm giá.

Ngài cũng chỉ trích loại văn hóa “bác bỏ” những bậc trưởng thượng, và nói rằng họ không thể bị “ném đi” bởi những nền văn hóa chỉ tập trung vào mọi thứ mới mẻ.

Hơn một triệu tín đồ Thiên Chúa Giáo trẻ tuổi sẽ đổ về Rio de Janeiro để đón mừng Giáo hoàng Phan-xi-cô.

Chương trình của ngài bao gồm những cuộc hội kiến với các nhà lãnh đạo cấp địa phương và quốc gia cùng những sinh hoạt liên quan tới đai hội Giới Trẻ Thế Giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG