Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng cảnh báo Luật cấp tiến về ma túy


Hàng trăm ngàn thanh niên chen chúc trong thành phố đợi chào đón Đức Giáo Hoàng.
Hàng trăm ngàn thanh niên chen chúc trong thành phố đợi chào đón Đức Giáo Hoàng.
Ngày hôm qua, Đức Giáo Hoàng Franxicô cảnh báo các nước Châu Mỹ La Tinh về việc hợp pháp hóa ma túy. Ngài nói rằng việc buôn lậu ma túy “gây nên bạo động và gieo rắc hạt giống của đau khổ và chết chóc”.

Đức Giáo Hoàng nói chuyện tại một bệnh viện ở Rio de Janeiro nơi Ngài khánh thành một khu chữa trị cho những người nghiện ma túy và nghiện rượu.

Đức Giáo Hoàng nói xóa bỏ “tai họa” buôn lậu ma túy đòi hỏi hành động can đảm của toàn xã hội, và việc giảm sút sử dụng ma túy sẽ không được thực hiện bằng các luật lệ cấp tiến.

Vài giờ trước đó, nhấn mạnh đến sự khiêm cung và giản dị, Cựu Hồng Y Argentina Jorge Bergoglio thúc đẩy 200.000 tín hữu tránh chủ nghĩa vật chất và thay vào đó chú trọng đến những người nghèo và “những người bị xã hội ruồng bỏ.”

Lời khẩn cầu của Đức Giáo Hoàng được đưa ra trong một thuyết giảng tại tiểu bang Sao Paulo, trong Đền Đức Mẹ Aparecida, thánh bổn mạng của Brazil.

Tại đây, Đức Giáo Hoàng Franxicô yêu cầu các tu sĩ, cha mẹ và các nhà giáo dục dạy các người trẻ về những giá trị “có thể giúp xây dựng một quốc gia và một thế giới công bằng hơn, đoàn kết hơn và thân thiện hơn.”

Chuyến viếng thăm kéo dài một tuần lễ của Đức Giáo Hoàng trùng hợp với Ngày Thanh niên Thế giới, một sự kiện được tổ chức tại Rio năm nay mang các thanh niên Công giáo trên toàn thế giới đến với nhau.

Hàng trăm ngàn thanh niên chen chúc trong thành phố đợi chào đón Đức Giáo Hoàng, và các nhà phân tích tiên đoán là có thể có đến 1 triệu người dự lễ chào mứng Đức Giáo Hoàng ngày hôm nay tại bãi biển Copacabana.

Đức Giáo Hoàng 76 tuổi nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt vào ngày thứ Hai khi Ngài đến Rio, với hàng ngàn người đưng dọc theo các đường phố reo mừng hoan nghênh đoàn xe của Ngài chạy qua.

Tuy nhiên chuyến đi này bị vẫn đục vì thiếu an ninh chặt chẻ sau khi xe của Đức Giáo Hoàng quẹo nhầm vào một đường phố đông đúc và đám đông ngữơng mộ xúm lại chào mừng Ngài.

Các nhà phân tích công nhận là có những thách thức về an ninh nghiêm trọng, nhưng họ nói thêm rằng các người ngưỡng mộ Đức Giáo Hoàng trong quần chúng quá đông đảo làm cho việc bảo vệ an ninh hoàn toàn khó khăn thêm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG