Đường dẫn truy cập

Đức bắt giữ một kẻ Hồi giáo cực đoan hỗ trợ khủng bố


Sven Lau bị tình nghi tuyển mộ chiến binh cho tổ chức khủng bố JAMWA, và đồng thời cung cấp những hỗ trợ tài chính và vật chất khác.

Đức đã bắt giữ một trong những kẻ cực đoan được nhiều người biết đến về những cáo buộc cho rằng ông này đã hỗ trợ cho một nhóm khủng bố nước ngoài.

Các công tố viên Đức hôm nay loan báo đã bắt giữ Sven Lau, một tín đồ Hồi giáo theo phái Salafi, 35 tuổi, về 4 tội danh là hỗ trợ cho nhóm Jaish al-Muhajireen wal-Ansar – gọi tắt là JAMWA- một tổ chức khủng bố có trụ sở ở Syria.

Lau bị tình nghi đã tuyển mộ chiến binh cho nhóm JAMWA, và đồng thời cung cấp những hỗ trợ về tài chính và vật chất khác.

Lau là một người cải theo đạo Hồi. Hồi năm ngoái Lau được nhiều người biết đến khi ông ta tổ chức một lực lượng gọi là “cảnh sát Sharia” đi tuần tiễu các đường phố nhằm buộc cư dân phải triệt để thi hành luật Hồi giáo nghiêm ngặt, như cấm những người lui tới các hộp đêm uống rượu, đánh bài, hoặc nghe nhạc.

Một toà án ở Wuppertal hôm thứ Năm tuần trước quyết định không truy tố những người trong cuộc. Phán quyết đó đã gây tranh cãi trên khắp nước.

XS
SM
MD
LG