Đường dẫn truy cập

Khách sạn ở Dubai tiếp tục cháy trong lúc pháo hoa năm mới diễn ra


Khói và lửa bùng ra khỏi toà nhà nơi có khách sạn The Address ở Dubai, Liên hiệp Các Tiểu Vương quốc Ả-rập, 31/12/2015.
Khói và lửa bùng ra khỏi toà nhà nơi có khách sạn The Address ở Dubai, Liên hiệp Các Tiểu Vương quốc Ả-rập, 31/12/2015.

Hàng trăm ngàn người đã chứng kiến một trong những màn bắn pháo hoa đón chào năm mới lớn nhất thế giới ở Dubai, trong khi đám cháy tiếp tục hoành hành tại một khách sạn cao tầng sang trọng.

Tất cả khách đã được di tản khỏi khách sạn The Address 63 tầng sau khi hỏa hoạn bùng lên tối ngày thứ Năm. Tin tức ban đầu cho biết ít nhất 14 người bị thương.

Chính quyền Liên hiệp Các Tiểu vương quốc Ả-rập (UAE) đã khống chế 90 phần trăm ngọn lửa.

Trước đó những người đón giao thừa đã tụ tập đông đảo tại khách sạn này, rồi đám cháy bùng lên vào khoảng 9 giờ 30 phút tối (khoảng 1730 UTC).

Khách sạn này đứng đối diện không xa tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới, Burj Khalifa, được báo là không bị cháy. Burj Khalifa, cao hơn 800 mét, là tiêu điểm của màn bắn pháo hoa ngoạn mục kéo dài 25 phút dọc theo bờ sông Dubai để đón mừng năm mới.

Ngọn lửa nhanh chóng lan ra hơn 20 tầng của khách sạn, cháy phừng phừng trong đêm và có thể được nhìn thấy rõ hàng cây số từ tất cả các hướng.

Thông tín viên của VOA đang ăn tối ở gần hiện trường vụ hỏa hoạn ở trung tâm Dubai khi đám cháy bùng ra.

Trong vòng nửa tiếng đồng hồ, ngọn lửa đã lan tới đỉnh của tòa tháp khách sạn và bầu trời đầy khói đen dày đặc. Những mảnh vỡ đang bốc cháy rơi xuống mặt đất.

Những người mục kích cho biết hàng chục ngàn người đã chen chúc vào khu vực trung tâm thành phố gần khách sạn đang cháy và Burj Khalifa.

Khách sạn này, nơi ưa thích của những người nổi tiếng quốc tế và khách du lịch giàu có, đã đông nghịt người vào thứ Năm bởi vì đây là địa điểm lý tưởng để xem pháo hoa.

Nhà chức trách ở UAE trước đó trong ngày thứ Năm nói rằng hàng ngàn nhân viên an ninh được điều động để làm nhiệm vụ bảo vệ hoạt động đón mừng năm mới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG