Đường dẫn truy cập

Dự luật kiểm soát súng tại Mỹ được công bố


Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein nói chuyện tại cuộc họp báo tại trụ sở Quốc hội dự luật về võ khí tấn công, 24/1/13
Một nhóm các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã công bố dự luật cấm bán các loại vũ khí tấn công sử dụng trong quân đội, một thành phần chính trong đề nghị kiểm soát súng của chính quyền Obama.

Nghị sĩ Dân chủ Dianne Feinstein nói dự luật nhằm “giúp chấm dứt những vụ nổ súng bắn nhiều người gây tan nát cho nhiều gia đình và làm nhiều nơi kinh hoảng.”

Dự luật cấm sản xuất, nhập khẩu, và bán hơn 150 loại súng dùng trong quân đội, cấm những bộ phận có thể làm cho các loại súng bình thường trở thành vũ khí tấn công.

Dự luật cũng giới hạn các băng đạn chỉ có tối đa 10 viên

Đứng bên cạnh là các nhà lập pháp Dân chủ khác, các cảnh sát trưởng các thành phố và nạn nhân của súng, Thượng nghị sĩ Feinstein nói vũ khí tấn công được sử dụng ngoài giới quân sự là bất hợp pháp, và làm cho những vụ tàn sát có thể xảy ra giống như vụ bắn vào các em học sinh tại Newtown, bang Connecticut trong tháng qua.

Những người ủng hộ quyền sở hữu súng sẽ chống lại dự luật này.

Tổ chức vận động hành lang chính cho quyền có súng, Hội Súng Quốc Gia, nói họ có kế hoạch cho một trận chiến lập pháp lớn lao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG