Đường dẫn truy cập

TT Obama: Chính phủ đang áp dụng các biện pháp để ngăn chận bạo lực súng ống


Tổng thống Barack Obama
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cho biết chính phủ ông đang “áp dụng một loạt các biện pháp cụ thể” để bảo vệ trẻ em và các cộng đồng ở Mỹ trước nạn bạo lực do súng ống gây ra.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng những biện pháp tức thời bao gồm tăng cường hệ thống kiểm tra lý lịch, giúp trường học tuyển dụng thêm nhân viên an ninh, và chỉ thị cho Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh nghiên cứu về những cách tốt nhất để giảm thiểu bạo lực súng ống.

Tuy nhiên, ông Obama nói thêm rằng việc có được “một sự khác biệt thật sự và lâu dài” cũng đòi hỏi Quốc hội nhanh chóng hành động.

Ông Obama đề nghị Quốc hội đòi hỏi phải kiểm tra lý lịch của tất cả những người muốn mua súng. Ông nói thêm rằng các nhà lập pháp nên phục hồi lệnh cấm các loại vũ khí kiểu quân đội và đặt luật cấm các loại băng đạn trên 10 viên.

Tổng thống Obama cho biết ông tin rằng hầu hết những người sở hữu súng ống đồng ý là “chúng ta có thể tôn trọng Tu chính án thứ nhì” – quyền có súng, “trong lúc ngăn không để một số ít những người vô trách nhiệm và phạm pháp gây ra tổn hại trên qui mô lớn.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG