Đường dẫn truy cập

Du khách thứ 6 trên tàu Diamond Princess chết vì Covid-19 là người Anh


Du thuyền Diamond Princess.

Một người đàn ông Anh bị cách ly trên tàu du lịch ở Nhật Bản đã tử vong vì virus corona (Covid-19), trang The Guardian loan tin hôm 28/2.

Người đàn ông này đã tử vong sau khi bị nhiễm virus và bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess, trang The Guardian dẫn lời Bộ Y tế Nhật Bản cho biết.

Bộ Y tế Nhật nói người đàn ông này là hành khách thứ 6 trên du thuyền Diamond Princess đã tử vong. Con tàu đã bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản.

Người đàn ông này là người Anh đầu tiên tử vong vì Covid-19. Cho đến nay có 19 người đã được chẩn đoán nhiễm bệnh ở Anh.

Một Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Anh cho biết: “Chúng tôi đang hỗ trợ gia đình người đàn ông Anh đã chết ở Nhật Bản và đang liên lạc với chính quyền địa phương. Chúng tôi xin chia buồn với gia đình ông ấy vào thời điểm khó khăn này”.

Người phát ngôn của hãng tàu Princess Cruises, công ty điều hành du thuyền, cho biết: “Tất cả chúng tôi tại Princess Cruises, bao gồm cả thủy thủ đoàn của tàu Diamond Princess, xin gửi lời chia buồn chân thành đến các thành viên gia đình và bạn bè vì sự mất mát của họ”.

Cũng trong ngày 28/2, CNN loan tin có ít nhất 5 du khách của tàu Diamond Princess đã tử vong. Con tàu bị cách ly tại Nhật Bản, nơi có ít nhất 705 người nhiễm Covid-19.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG