Đường dẫn truy cập

Tìm thấy 180 xác người tại Durango, Mexico


Các chiếc thánh giá làm bằng giấy màu hồng, mỗi cái tượng trựng cho 1 phụ nữ bị giết do bạo động vì ma túy được đặt ở Cuernavaca, Mexico

Các giới chức an ninh tại miền Bắc Mexico cho biết đã tìm thấy 180 các người trong vụ khai quật những ngôi mộ bị chôn giấu tại thành phố Durango, tọa lạc ở tiểu bang cùng tên này.

Hôm Thứ Ba, các giới chức nói rằng các xác người này đã được khai quật từ nhiều địa điểm và trong số các thi thể có xác của 12 phụ nữ.

Trong những tuần lễ mới đây, các điều tra viên cũng đã khai quật 183 xác người từ 40 ngôi mộ tập thể ở phía Bắc tiểu bang Tamaulipas, nơi có xác của 72 di dân Trung Mỹ bị bắn chết hồi tháng Tám năm ngoái. Băng đảng buôn lậu ma túy Zetas của Mexico bị coi như thủ phạm gây ra vụ tàn sát này.

Gần 40.000 người bị giết trong những vụ bạo động liên quan tới ma túy tại Mexico kể từ khi Tổng Thống Felipe Calderon lên nhậm chức hồi cuối năm 2006 và bắt đầu trấn dẹp các băng đảng buôn lậu ma túy.

Chủ Nhật tuần trước, hằng ngàn người biểu tình tuần hành tới thủ đô Mexico City của Mexico, đòi chấm dứt vụ đổ máu do các băng đảng ma túy gây ra.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG