Đường dẫn truy cập

Động đất ở Ý gây thiệt hại nghiêm trọng


Hình chụp từ video cho thấy một tòa nhà bị hư hại ở Visso, Ý, 26/10/2016.

Hai trận động đất mạnh xảy ra ở miền trung Italy hôm thứ Tư đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho một số nhà thờ và tòa nhà, nhưng nước Ý đã tránh được thảm họa được chứng kiến cách đây 2 tháng, sau trận động đất đã giết chết gần 300 người.

Cho đến nay vẫn chưa có báo cáo về số thương vong, mặc dù hàng chục người đã được điều trị vết thương nhẹ hoặc bị sốc, theo người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Dân sự Fabrizio Curcio.

Ông cho biết:

“Cuối cùng, tình hình không đến thê thảm như người ta lo sợ”, xét cường độ của trận động đất.

Ông Marco Rinaldi, thị trưởng thành phố Ussita, một trong những thành phố bị ảnh hưởng nặng nhất, nói số lượng người bị thương thấp có lẽ là nhờ thời điểm xảy ra động đất. Nhiều người đã bỏ nhà cửa đi lánh nạn sau khi xảy ra trận động đất đầu tiên, đo được 5,5 độ Richter. Vì vậy khi trận động đất 6,1 độ diễn ra hai tiếng đồng hồ sau đó, thì người dân đã sơ tán.

Ông nói thêm:

“Tôi đã chứng kiến rất nhiều trận động đất nhưng đây là trận mạnh nhất mà tôi từng trải qua. May là tất cả mọi người đã rời khỏi nhà sau trận động đất đầu tiên nên tôi không nghĩ có bất cứ ai bị thương.

Trong lúc cảm thấy nhẹ nhõm khi không có ai thiệt mạng, ông Rinaldi thừa nhận thành phố Ussita đã bị thiệt hại nặng nề và phải chờ tới khi trời sáng mới có thể thẩm định chính xác mức độ thiệt hại.

Ông nói:

“Nhiều ngôi nhà bị sập. Thị trấn của chúng tôi bị tàn phá”.

Ussita nằm cách thị trấn Amatrice 75 km về hướng bắc. Một trận động đất diễn ra tại Amatrice hồi tháng Tám vừa rồi, giết chết 297 người và gây thương tích cho hàng trăm người khác.

Động đất tại Ý: Giải cứu bé gái 10 tuổi sau 15 giờ bị chôn vùi
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:27 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG