Đường dẫn truy cập

Đội bóng đá nữ Mỹ về nước trong sự chào đón tưng bừng


Các thành viên của đội bóng đá được người hâm mộ tưng bừng chào đón trở về với chiếc cúp vô địch World Cup tại Los Angeles, ngày 7/7/2015.
Các thành viên của đội bóng đá được người hâm mộ tưng bừng chào đón trở về với chiếc cúp vô địch World Cup tại Los Angeles, ngày 7/7/2015.

Sau khi đoạt ngôi vô địch World Cup với chiến thắng 5-2 trước Nhật Bản ở Vancouver, Canada Chủ nhật vừa qua, đội tuyển bóng đá nữ của Mỹ đã được chào đón tưng bừng ở thành phố Los Angeles hôm thứ Ba. Thông tín viên Mike O'Sullivan của đài VOA đã cùng hàng ngàn người tham dự buổi ăn mừng này.

23 thành viên của đội bóng nữ của Mỹ được chào đón nồng nhiệt tại Trung tâm Staple Center ở Los Angeles, nơi mà môt người hâm mộ như cô Karen Mosce đến để ăn mừng danh hiệu World Cup thứ ba của những nữ tuyển thủ Mỹ, và lần đầu tiên kể từ năm 1999.
Cô nói:

"Tôi tới đây để ủng hộ Đội Mỹ của chúng tôi, đội bóng đá nữ. Họ là đội mạnh nhất trên thế giới."

Người hâm mộ reo hò tán dương huấn luyện viên Jill Ellis và các cầu thủ của bà, trong đó có tiền vệ 32 tuổi Carli Lloyd, người ghi ba trong số năm bàn thắng trong trận chung kết vào hôm Chủ nhật vừa qua. Trận đấu thu hút số lượng khán giả truyền hình Mỹ lớn nhất so với bất kỳ trận bóng đá nào từ trước tới giờ, với hơn 25 triệu khán giả.

Đội nữ Mỹ là nguồn cảm hứng cho những nữ cầu thủ trẻ, những người đã đến chào những người hùng của họ. Christina Prieto, một thiếu nữ hâm mộ đội bóng, nói.

"Họ giống như một gia đình vậy. Họ hỗ trợ lẫn nhau bất kể chuyện gì đi nữa."

Đối với một số người, chiến thắng này làm nổi bật sự chênh lệch về tiền lương giữa các cầu thủ nam và nữ. Cô Lisa Bartoli gọi điều này là "bất công".

"Đã tới lúc họ được trả lương công bằng vì thi đấu ngang như nhau. Họ là những nữ chiến binh."

Cô Bartoli nói đó là một trận chiến còn phải đối đầu vào một thời điểm khác. Còn hôm nay là ngày để tôn vinh những người phụ nữ trở về nhà với chiếc cúp vô địch World Cup.

Xem: Tổng thống Obama gọi điện chúc mừng đội tuyển bóng đá nữ Mỹ

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG