Đường dẫn truy cập

Doanh số bán lẻ tại Hoa Kỳ gia tăng


Cửa hàng bán quần áo của Công ty Thương Mại Vermont ở Montlelier, bang Vermont
Doanh số bán lẻ tại Hoa Kỳ trong tháng Bảy tăng theo đà nhanh nhất tính từ nhiều tháng qua, tình trạng này có thể đẩy nhanh quyết định của ngân hàng trung ương, hạn chế bớt các nỗ lực kích thích nền kinh tế.

Các kinh tế gia theo dõi sát doanh số bán lẻ vì nhu cầu của người tiêu thụ chiếm tới khoảng 70% hoạt động kinh tế Hoa Kỳ.

Phúc trình do Bộ Thương Mại công bố hôm thứ Ba cho thấy doanh số đã tăng 0,2% trong tháng Bảy. Ngoài những lĩnh vực có nhiều biến động như lĩnh vực xe hơi, năng lượng, và vật liệu xây dựng, giá cả trong nền kinh tế nói chung, thậm chí còn tăng cao hơn nữa– tới 0,5%.

Một số phúc trình khác cho thấy giá nhập khẩu Hoa Kỳ đã tăng chút đỉnh (0,2%) trong tháng Bảy, trong khi doanh nghiệp nhỏ tăng trưởng một cách tự tin hơn.

Những phúc trình này có thể là bằng chứng cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trên đường hướng tới tăng trưởng mạnh hơn.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong thời gian qua đã tìm cách kích thích tăng trưởng bằng các chương trình cắt lãi suất ngắn hạn và dài hạn. Ðà tăng trưởng được cải thiện có nghĩa là các nỗ lực ấy có thể bị hạn chế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG