Đường dẫn truy cập

Doanh số bán lẻ tại Hoa Kỳ gia tăng


A Kurdish Peshmerga fighter stands at a checkpoint retaken from Islamic State militants in Barznki village in Zummar, near Mosul, Sept. 15, 2014.
A Kurdish Peshmerga fighter stands at a checkpoint retaken from Islamic State militants in Barznki village in Zummar, near Mosul, Sept. 15, 2014.
Doanh số bán lẻ tại Hoa Kỳ trong tháng Bảy tăng theo đà nhanh nhất tính từ nhiều tháng qua, tình trạng này có thể đẩy nhanh quyết định của ngân hàng trung ương, hạn chế bớt các nỗ lực kích thích nền kinh tế.

Các kinh tế gia theo dõi sát doanh số bán lẻ vì nhu cầu của người tiêu thụ chiếm tới khoảng 70% hoạt động kinh tế Hoa Kỳ.

Phúc trình do Bộ Thương Mại công bố hôm thứ Ba cho thấy doanh số đã tăng 0,2% trong tháng Bảy. Ngoài những lĩnh vực có nhiều biến động như lĩnh vực xe hơi, năng lượng, và vật liệu xây dựng, giá cả trong nền kinh tế nói chung, thậm chí còn tăng cao hơn nữa– tới 0,5%.

Một số phúc trình khác cho thấy giá nhập khẩu Hoa Kỳ đã tăng chút đỉnh (0,2%) trong tháng Bảy, trong khi doanh nghiệp nhỏ tăng trưởng một cách tự tin hơn.

Những phúc trình này có thể là bằng chứng cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trên đường hướng tới tăng trưởng mạnh hơn.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong thời gian qua đã tìm cách kích thích tăng trưởng bằng các chương trình cắt lãi suất ngắn hạn và dài hạn. Ðà tăng trưởng được cải thiện có nghĩa là các nỗ lực ấy có thể bị hạn chế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG