Đường dẫn truy cập

Đoàn xe của Thủ Tướng Palestine bị tấn công tại Gaza


Thủ tướng Palestine Rami Hamdallah đi sau một cận vệ khi duyệt hàng quân danh dự tại lễ khai mạc dự án hệ thống ống cống ở phía Đông Jebaliya, dải Gaza hôm 13/3/2018. Một vụ nổ xảy ra khi đoàn xe của ông Hamdallah tiến vào Gaza qua cửa khẩu Erez.

Đoàn xe của Thủ Tướng Palestine Rami Hamdallah là mục tiêu của một vụ nổ trên dải Gaza. Ông Hamdallah không hề hấn gì nhưng tin cho biết có một số người bị thương.

Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas đã lên án âm mưu tấn công mà ông mô tả là “hèn hạ” nhắm vào đoàn xe của Thủ Tướng Palestine. Ông tuyên bố sẽ quy trách nhiệm cho nhóm chủ chiến Hamas, nhóm đang ngự trị trên dải Gaza.

Nhóm Hamas nói vụ tấn công là một mưu toan nhằm gây hại cho an ninh trên dải Gaza và là một đòn nặng đối với các nỗ lực nhằm đi đến hòa giải cuối cùng giữa các phe phái Palestine.

Người Palestine ở dải Gaza và vùng bờ Tây nằm dưới quyền kiểm soát của hai chính quyền khác nhau, từ khi sự rạn nứt giữa phe Hamas và phe Fatah của Tổng Thống Abbas bùng nổ thành bạo lực vào năm 2007.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG