Đường dẫn truy cập

Ðoàn tụ gia đình Triều Tiên kết thúc trong chia tay đầy nước mắt


Chia tay đầy nước mắt sau các cuộc sum họp gia đình. Nhiều gia đình tham dự cuộc đoàn tụ tại khu nghỉ mát Núi Kim Cương ở Bắc Triều Tiên chắc sẽ không còn gặp lại thân nhân bị xa cách nữa, vì nhiều người đã ở tuổi 70 và 80.
Thân nhân các gia đình Bắc và Nam Triều Tiên sum họp trong tuần qua lần đầu tiên trong nhiều thập niên ngày hôm nay đã nói lời từ biệt.

Nhiều gia đình tham dự cuộc đoàn tụ tại khu nghỉ mát Núi Kim Cương ở Bắc Triều Tiên chắc sẽ không còn gặp lại thân nhân bị xa cách nữa, vì nhiều người đã ở tuổi 70 và 80.

Tổng cộng có 357 người Nam Triều Tiên được sum họp với 88 người lớn tuổi ở miền Bắc. Tuần trước, một nhóm 82 người Nam Triều Tiên và 130 người Bắc Triều Tiên đã gặp nhau.

Cuộc sum họp, lần đầu tiên kể từ năm 2010, đã diễn ra dù Bình Nhưỡng quan ngại cuộc tập trận chung hàng năm giữa Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên bắt đầu ngày hôm qua.

Bắc Triều Tiên xem những cuộc tập trận là khiêu khích không thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, Bắc Triều Tiên đã rút lui lời đe dọa dùng cuộc tập trận này để hủy bỏ sum họp gia đình.

Ngày hôm nay, Seoul nói một tàu tuần duyên của Bắc Triều Tiên đã vi phạm trong một thời gian ngắn Lằn ranh Giới hạn ở phía Bắc, một ranh giới trên biển thực tế phân chia lãnh thổ hai miền tại Hoàng Hải.

Về mặt lý thuyết, hai miền Triều Tiên vẫn ở trong tình trạnh chiến tranh tiếp sau cuộc xung đột vào những năm 1950.

Không chính phủ nào cho phép công dân của mình thăm viếng hay viết thư cho những người thân ở bên kia biên giới.
XS
SM
MD
LG