Đường dẫn truy cập

Đoàn Thị Hương tấn công Kim Jong Nam một cách 'hung hãn'?


Bị cáo Đoàn Thị Hương ra tòa ngày 9/10/2017.

Nữ nghi phạm người Việt bị cáo buộc đã giết người anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Triều Tiên, được ghi hình khi đang tấn công nạn nhân một cách “hung hãn,” và hai ngày trước đã thực hiện một cuộc tấn công tương tự với một người khác, theo một nhà điều tra của cảnh sát nói trước một tòa án Malaysia hôm thứ Ba 10/10.

Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, bị kết án cùng với Siti Aisyah, một phụ nữ Indonesia, về tội giết chết ông Kim Jong Nam tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2 bằng cách trét vào mặt ông chất VX, một hóa chất độc hại bị LHQ cấm.

Cảnh sát viên Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz nói có sự “khác biệt rõ rệt” giữa hai cuộc tấn công do bà Hương thực hiện.

Ông nói trong vụ tấn công đầu tiên được máy thu hình ghi lại hôm 11/2, bà Hương đã tiến tới gần một người không xác định danh tính từ sau lưng, và trét một thứ gì đó trên mặt người này với một động tác "nhẹ nhàng."

Theo ông Wan Azirul, một thành viên của Phòng Điều tra hình sự của khu vực sân bay, thì bà Hương dường như quay lại xin lỗi, chấp tay, cúi đầu, và từ từ rút lui.

Nhưng theo ông Wan Azirul, khi bà Hương lặp lại cuộc tấn công tương tự với ông Kim Jong Nam, thì động tác của bà tỏ ra "khá mạnh bạo và giống với một cuộc tấn công hơn".

Ông nói: "Đối với tôi, hành động đó có tính cách hung hăng hơn, so với lần trước. Bị cáo ra tay rất nhanh và có vẻ rất vội vã."

Cả 2 phụ nữ bị tố cáo đều không nhận tội, khẳng định họ tưởng là đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế.

Nếu bị kết án, Đoàn thị Hương và Siti Aisyah sẽ phải đối mặt với án tử hình.

Đoàn Thị Hương bị cáo buộc tấn công Kim Jong Nam một cách 'hung hãn'
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:24 0:00

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG