Đường dẫn truy cập

Diễn văn hàng tuần của Tổng thống Trump


Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Trong bài diễn văn hàng tuần lần này, Tổng thống Donald Trump ngỏ lời với người dân ở Louisiana và Mississippi, hai bang vừa phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do những trận lốc xoáy gây ra. Ông cam kết sự hỗ trợ của chính phủ sẽ đến tận tay những người cần được giúp. Tổng thống Trump còn vinh danh tình đoàn kết của người dân trên khắp nước, đã cùng chung tay giúp đỡ các nạn nhân trong đợt thiên tai mới nhất.

Nhắc lại khẩu hiệu “Nước Mỹ trên hết”, Tổng thống Trump nhắc đến cuộc gặp gỡ với CEO của Intel, người vừa loan báo sẽ đầu tư 7 tỉ đô la vào các dự án xây dựng cơ sở sản xuất tại bang Arizona, hứa hẹn mang đến hàng ngàn việc làm cho người dân Mỹ.

Ông Trump nói chính những chính sách cắt giảm thuế, dỡ bỏ những rào cản do các quy định đặt ra, là động lực để công ty Intel và các doanh nghiệp khác tạo thêm nhiều công ăn việc làm tại nước Mỹ.

Tổng thống Hoa Kỳ thông báo chính phủ vẫn đang xúc tiến một chương trình cải cách lớn, hứa hẹn giảm đáng kể gánh nặng thuế cho người lao động và các doanh nghiệp. Ông Trump nói ông muốn biến nước Mỹ thành “nam châm” thu hút việc làm của thế giới, với những công việc tốt, và mức lương cao.

Trong phần cuối của bài diễn văn, Tổng thống Trump nhắc tới cuộc gặp gỡ giữa ông với giới lãnh đạo cảnh sát trên cả nước. Tại cuộc gặp gỡ, ông Trump khẳng định chính quyền của ông luôn ủng hộ các lực lượng chấp pháp, đấu tranh để ngăn chặn, không cho bất kỳ tên khủng bố, phần tử cực đoan nào được đặt chân lên đất Mỹ.

Ông tuyên bố quyết không để cho các phần tử xấu lợi dụng chính sách di trú rộng lượng của Mỹ và biến nó thành một công cụ cho khủng bố, để hãm hại nhân dân Mỹ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG