Đường dẫn truy cập

Điểm tin COVID thế giới


Vaccine COVID-19 cho trẻ em của Pfizer.
Vaccine COVID-19 cho trẻ em của Pfizer.

EU sẽ sản xuất 3,5 tỉ liều vaccine trong năm 2022

Liên hiệp châu Âu sẽ sản xuất hơn 3,5 tỉ liều vaccine COVID-19 vào năm tới, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen loan báo ngày 28/10 và cho biết thêm đa số vaccine này sẽ được chuyển ra nước ngoài.

COVID tăng, Ukraine trấn áp ‘hộ chiếu vaccine’ giả

Video của cảnh sát Ukraine chiếu cảnh một bác sĩ bị nhân viên công lực lục soát phòng mạch và phát hiện ra nhiều bó tiền mặt tổng cộng 12.000 đô la. Cuộc bố ráp văn phòng một bác sĩ ở Khmelnytsky được ghi hình trong tuần này là một trong những cuộc điều tra hình sự được nhà chức trách công khai nhằm truy lùng và trấn dẹp thị trường chợ đen đang nở rộ về ‘hộ chiếu vaccine’ và xét nghiệm COVID giả.

Cầu cứu vì chính sách ‘Zero COVID’

Một cựu phó thị trưởng của một thị trấn Trung Quốc giáp ranh với Myanmar than phiền về các đợt phong tỏa địa phương và những gián đoạn do dịch COVID bùng phát tới lui. Ông đã gửi thư khẩn cầu Bắc Kinh hỗ trợ “mạnh mẽ.” Ông Ruili, trong tỉnh Vân Nam, nói địa phương của ông đang đối mặt với một trong những hạn chế nghiêm ngặt nhất trong nước theo chính sách ‘Zero COVID’ của Bắc Kinh.

Singapore điều tra đợt tăng COVID ‘bất thường’

Singapore đang điều tra đợt “tăng bất thường" với 5.324 ca nhiễm mới, Bộ Y tế cho hay, một con số cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu trong khi giường bệnh trong các khu hồi sức tích cực không còn chỗ. Thêm 10 ca tử vong ngày 27/10, nâng số người chết lên 349 người, sau 3.277 ca nhiễm ngày trước đó. Tỷ lệ các phòng hồi sức tích cực có bệnh nhân là gần 80%, dù dân số đã tiêm chủng đầy đủ là 84% và 14% đã chích mũi tiêm thứ ba tăng cường.

Hàng chục triệu liều vaccine J&J ‘nằm ụ’

Từ 30 đến 50 triệu liều vaccine Johnson & Johnson sản xuất trước đây trong năm đang nằm ụ tại nhà máy của Emergent BioSolutions Inc ở Baltimore chờ được thẩm quyền y tế Mỹ bật đèn xanh để chuyển đi, hai nguồn tin cho Reuters biết. Emergent, một công ty bào chế thuốc hợp đồng đang chờ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA cho phép xuất xưởng những liều vaccine này. FDA còn phải thanh tra trước khi Emergent có thể chuyển số vaccine này đi phân phối.

Mỹ ký hợp đồng mua 50 triệu liều vaccine Pfizer cho trẻ em

Pfizer ngày 28/10 loan báo kỳ vọng chuyển giao thêm 50 triệu liều vaccine COVID cho chính phủ Mỹ trước cuối tháng Tư năm sau, trong lúc nước Mỹ đang chuẩn bị tiêm chủng cho trẻ em. Động thái này diễn ra sau khi một ủy ban cố vấn bên ngoài Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm biểu quyết hôm 26/10 khuyến nghị FDA chấp thuận vaccine Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Hiện Pfizer đang đợi quyết định của FDA về vaccine cho nhóm tuổi này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG