Đường dẫn truy cập

Hàng chục di dân thiệt mạng ngoài khơi Somalia


Hàng ngàn người Somalia và Ethiopia cố vượt biên mỗi năm với hy vọng tìm được một cuộc sống mới tốt hơn
Các giới chức nói có ít nhất 18 di dân Đông Phi thiệt mạng ngoài khơi Somalia và hàng chục người khác mất tích.

Cảnh sát tại vùng Puntland, Somalia nói với Ban Somalia Đài VOA là một chiếc tàu chở ít nhất 60 di dân bị lật ngoài khơi thị trấn Bosaso vào sáng sớm ngày thứ Ba.

Các giới chức y tế Puntland nói đã vớt được 18 xác, và gần 40 di dân khác mất tích. Cảnh sát nói 5 người đàn ông bơi được vào bờ an toàn.

Một nhân chứng tại chỗ nói với Ban Sừng châu Phi Đài VOA là con số người di dân trên tàu gần 120 người. Nhân chứng này cũng nói những người di dân bị những kẻ chuyển lậu người điều hành tàu xô xuống biển.

Thứ trưởng Bộ Y tế Puntland, ông Seinab Ugas Yasin nói đa số những hành khách trên tàu thuộc vùng Oromo, Ethiopia.

Hàng ngàn người Somalia và Ethiopia cố vượt qua Vịnh Aden mỗi năm với hy vọng tìm được một cuộc sống mới tốt hơn. Các tổ chức nhân quyền nói những kẻ chuyển lậu người chịu trách nhiệm trong chuyến đi thường tàn bạo và xô người xuống biển cách bờ rất xa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG