Đường dẫn truy cập

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ ca ngợi thành quả của tân quốc hội Somalia


Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman
Các nỗ lực của Somalia nhằm tự vực dậy sau nhiều năm giao tranh và nội chiến đã gây được sự chú ý của nước ngoài.

Hôm thứ Hai, nhà ngoại giao cao cấp hạng 3 của Hoa Kỳ đã mô tả thành quả của tân quốc hội Somalia là “thực sự ngoại hạng”, sau một chuyến đi thăm thủ đô Mogadishu.

Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, bà Wendy Sherman đưa ra lời bình luận đó khi trò chuyện với sinh viên và các nhà báo tại Đại học Kenyatta ở Nairobi.

Bà Sherman nói rằng Somalia đã tạo ra một nền dân chủ mới từ “con số không”, và ghi nhận rằng quốc hội Somalia đã nhóm họp trong một bãi đậu xe, trong khi tòa nhà quốc hội đang được sửa chữa.

Thứ Trưởng Sherman hôm Chủ nhật đã hội kiến cùng Tổng Thống Somalia Hassan Sheikh Mohamud và các giới chức cao cấp khác trong chính phủ Somalia.

Tuy nhiên, bà Sherman khuyến cáo rằng Somalia còn phải củng cố “an ninh, tính ổn định, kiến tạo công ăn việc làm, các dịch vụ, và một hệ thống tài chính đủ nhanh trước khi bóng tối – nói rõ hơn là al-Shabab và các nhóm bất hảo khác, có thể tái xuất hiện.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG