Đường dẫn truy cập

40 di dân thiệt mạng ngoài khơi bờ biển Libya


Thuyền nhân được hải quân Italia cứu ở Ðịa Trung Hải, 11/8/2015 (Ảnh: Hải quân Italia).

Ít nhất 40 thuyền nhân thiệt mạng và 320 người được cứu từ một chiếc tàu của những kẻ đưa lậu người chở đầy di dân trên Ðịa Trung Hải, ngoài khơi phía bắc Libya.

Hải quân Italia nói hình như các nạn nhân bị ngộp thở vì khói thải trong khoang tàu. Con số người thiệt mạng chính xác chưa được xác định.

Châu Âu đang bị tràn ngập bởi làn sóng di dân tuyệt vọng trốn chạy khỏi quê hương nghèo đói hoặc chiến tranh của họ ở Bắc Phi và Trung Ðông.

Tổ chức Quốc tế về Di dân (IOM) nói rằng hơn 230.000 di dân và người tị nạn đã đến được châu Âu bằng đường biển tính đến ngày 31 tháng 7 năm nay, và dự trù sẽ tăng thành 250.000 người vào cuối tháng 8 này. Năm 2014 có 219.000 di dân đến được châu Âu.

IOM lưu ý rằng số nạn nhân bỏ mạng trên biển cũng cao kỷ lục, với ít nhất 2.300 người đã mất mạng trong các chuyến vượt Ðịa Trung Hải để tìm cho mình cuộc sống tốt đẹp hơn ở châu Âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG