Đường dẫn truy cập

EU chất vấn Đan Mạch về kiểm soát biên giới


Người dân khu vực Schengen gồm 25 nước có thể đi lại một cách tự do mà không có việc kiểm soát biên giới

Liên hiệp châu Âu nói kế hoạch của Đan Mạch áp dụng lại thủ tục kiểm soát biên giới có thể vi phạm luật EU và hiệp định Schengen về tự do đi lại.

Trong một thư gởi Thủ tướng Đan Mạch Lars Lokke, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso hôm thứ Sáu nói ông lo ngại kế hoạch của Đan Mạch sẽ ngăn cản việc di chuyển tự do của người dân khu vực Schengen gồm 25 nước có thể đi lại một cách tự do mà không có việc kiểm soát biên giới.

Ông Barroso nói Ủy ban sẽ đưa ra những bước cần thiết để thực thi luật của EU.

Hôm thứ Tư, chính phủ Đan Mạch thông báo cho EU kế hoạch áp dụng lại việc kiểm soát biên giới với Thụy Điển và Đức và nói rằng biện pháp của họ phù hợp với những qui luật của Schengen.

Đảng Nhân dân Đan Mạch nói kiểm soát biên giới trở lại sẽ giảm bớt những tội phạm xuyên biên giới, gồm có di dân bất hợp pháp và buôn người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG