Đường dẫn truy cập

Đánh bom xe ở Thổ Nhĩ Kỳ, 2 người chết, 16 người bị thương


Cảnh sát ở hiện trường vụ đánh bom xe tại tòa nhà chính phủ miền nam Adana, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 24/11/2016.

Một vụ đánh bom xe nhắm mục tiêu vào một tòa nhà chính phủ ở thành phố miền nam Adana đã giết chết ít nhất 2 người và làm bị thương 16 người khác, theo lời các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Mahmut Demirtas, thống đốc tỉnh Adana, nói với hãng thông tấn nhà nước Anadolu rằng vụ tấn công xảy ra tại một bãi đậu xe gần lối vào văn phòng của ông. Ông cho biết vụ tấn công được cho là do một phụ nữ thực hiện, nhưng không cho biết đây có phải là tấn công tự sát hay không.

Vụ tấn công mới nhất nằm trong chuỗi các vụ đánh bom chết người đã gây chấn động Thổ Nhĩ Kỳ trong hơn một năm qua. Các cuộc tấn công thường do các chiến binh người Kurd hoặc nhóm Nhà nước Hồi giáo thực hiện.

Các cảnh quay video cho thấy nhiều chiếc xe trong bãi đậu xe đã bốc cháy sau vụ nổ. Hãng tin Anadolu cho biết vụ nổ cũng làm hư hỏng tòa nhà của chính phủ.

Thị trưởng thành phố cho biết một số người bị thương đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Tương tự như trong các vụ tấn công trước đó, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã áp đặt một lệnh cấm truyền thông phát sóng và công bố các hình ảnh hoặc thông tin có thể gây cản trở cho việc điều tra.

Đánh bom xe ở Thổ Nhĩ Kỳ, 2 người chết, 16 người bị thương
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:05 0:00
Đường dẫn trực tiếp

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG