Đường dẫn truy cập

Đánh bom xe kép ở Benghazi, Libya, 35 người chết


Tư liệu: Thành viên Hội Trăng Lưỡi Liềm Đỏ đào hài cốt từ một mộ tập thể chôn những người không biết danh tính, bị giết trong cuộc giao tranh ở Benghazi, Libya, để chôn cất lại ngày 23/2/2017. AFP PHOTO / Abdullah DOMA

Số tử vong do hai vụ đánh bom xe xảy ra cách nhau 15 phút ở thành phố Benghazi, miền Đông Libya tăng lên tới 35 người hôm thứ Tư, chưa kể khoảng 60 người bị thương, theo các giới chức y tế cho biết.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra đêm thứ Ba 24/1, nhắm vào các tín đồ vừa rời khỏi một đền thờ Hồi giáo ở quận Al Salmani ngay ở trung tâm Benghazi.

Vụ nổ thứ nhì xảy ra15 phút sau đó, là vụ nổ gây nhiều tử vong nhất bởi vì nó nhắm tấn công những người đã tụ tập tại hiện trường vụ nổ thứ nhất.

Tin Reuters cho biết có nhiều giới chức an ninh cấp cao trong số những trường hợp thương vong.

Con số tử vong này nằm trong số tử vong cao nhất trong một cuộc tấn công duy nhất, kê từ khi Libya rơi vào tình trạng rối loạn sau cuộc nổi dậy đã lật đổ nhà độc tài Libya Moammar Gadhafi vào năm 011.

Benghazi giờ đang nằm dưới quyền kiểm soát của Quân đội Quốc gia Libya (LNA). Lãnh đạo LNA là Khalifa Haftar, một Tư Lệnh đầy quyền lực đóng quân tại miền Đông Libya, từng chiến đấu chống các phần tử Hồi giáo cũng như các đối thủ khác tại phố cảng Benghazi cho tới cuối năm ngoái.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG