Đường dẫn truy cập

Các lực lượng đối địch Lybia tranh giành cảng


Cảnh tàn phá tại cảng Ras Lanuf, Libya, 11/1/2017

Các lực lượng của chỉ huy quân sự Libya Khalifa Haftar đã tiến hành một cuộc tấn công để giành quyền kiểm soát cảng trung chuyển dầu Ras Lanuf.

Quân đội Quốc gia Libya (LNA), đóng ở miền đông của đất nước, đã huy động lực lượng trên bộ và tiến hành các cuộc không kích trước cuộc tấn công để lấy lại Ras Lanuf từ tay một nhóm thánh chiến có tên là Lữ đoàn Phòng vệ Benghazi (BDB).

BDB đã kiểm soát Ras Lanuf và một cảng trung chuyển dầu khác là Sider kể từ khi chiếm được 2 cảng này từ tay LNA hồi đầu tháng này.

Libya lâu nay gặp phải vấn đề về ổn định chính trị kể từ khi lãnh đạo lâu năm Moammar Gadhafi bị lật đổ và bị giết chết. Các phe phái đối nghịch không thể đồng ý về một chính phủ thống nhất, và nhiều nhóm bán quân sự lâu nay tranh giành lãnh thổ với nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG