Đường dẫn truy cập

Đánh bom xe hơi kép làm ít nhất 6 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ


Một tòa nhà bị hư hại sau vụ đánh bom ở Elazig, ngày 18/8/2016.

Ít nhất 6 người chết và hơn 120 người bị thương sau khi 2 quả bom gắn trên xe hơi phát nổ gần các đồn cảnh sát ở miền đông Thổ Nhĩ Kỳ sáng sớm hôm 18/8.

Vụ đánh bom bằng xe hơi đầu tiên xảy ra ở tỉnh Van, giết chết 1 viên cảnh sát và 2 thường dân, đồng thời làm bị thương hàng chục người nữa, trong đó có 20 viên cảnh sát. Một vài giờ sau, một quả bom khác gắn trên xe phát nổ trong khu vườn của đồn cảnh sát Elazig, giết chết 3 người và làm bị thương ít nhất 100 người khác.

Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm vụ về tấn công, nhưng chính quyền đã quy trách nhiệm cho phiến quân người Kurd, họ đã tiến hành các cuộc tấn công tương tự ở miền đông Thổ Nhĩ Kỳ trong những tháng gần đây.

Hình ảnh video về vụ đánh bom thứ hai cho thấy những đám khói lớn bốc lên từ bên ngoài trụ sở cảnh sát và một số xe ô tô đã bị vụ nổ làm lật. Các cửa sổ của tòa nhà cũng bị thổi bay.

Thổ Nhĩ Kỳ: 17 nghi can bị bắt giữ sau các vụ đánh bom hôm 10/8 (VOA60)
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:00 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG