Đường dẫn truy cập

Đánh bom kép tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 8 người chết


Hình ảnh được trích ra từ một đoạn video cho thấy những chiếc xe cứu thương tại hiện trường vụ đánh bom ở Kiziltepe, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 10 tháng 8 năm 2016.
Hình ảnh được trích ra từ một đoạn video cho thấy những chiếc xe cứu thương tại hiện trường vụ đánh bom ở Kiziltepe, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 10 tháng 8 năm 2016.

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ loan báo có ít nhất tám người thiệt mạng trong hai cuộc tấn công do các phần tử nổi dậy người Kurd ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện. Vụ đánh bom kép hôm 10/8 cũng khiến hàng chục người khác bị thương.

Các phần tử nổi dậy thuộc Đảng Công nhân người Kurd, hay PKK, kích nổ một quả bom vệ đường tại Kızıltepe thuộc tỉnh Mardin, giết chết ba người và làm bị thương ít nhất 25 người trong đó có ít nhất năm trẻ em.

Cùng lúc, một vụ nổ bom xe nhắm mục tiêu vào cảnh sát tại một địa điểm lịch sử của thành phố Diyarbakir gây tử vong ít nhất năm thường dân và làm bị thương 12 người khác.

Cả hai vụ đánh bom đều nhắm vào xe cảnh sát nhưng rốt cuộc đa số thiệt mạng là thường dân.

Hai vụ này xảy ra vài giờ sau một cuộc tấn công trước đó mà PKK cũng bị quy trách nhiệm, giết chết bốn binh sĩ và làm bị thương chín người khác gần biên giới với Iraq.

Kể từ khi chiến sự với PKK tái diễn hồi năm ngoái, đã có hơn 600 nhân viên an ninh Thổ Nhĩ Kỳ và hàng ngàn phần tử chủ chiến PKK bị thiệt mạng, theo hãng thông tấn Anadolu của nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ. Các nhóm nhân quyền cho biết hàng trăm thường dân cũng đã nằm xuống.

Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh, trong đó có Hoa Kỳ, xem PKK là một tổ chức khủng bố.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG