Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ: Đánh bom xe, 3 người thiệt mạng


Các nhân viên y tế và người dân khiêng những thi thể đi sau một vụ nổ ở sở cảnh sát gần thành phố Diyarbakir, phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 15 tháng 8 năm 2016.

Các phần tử nổi dậy người Kurd kích nổ một quả bom cài trên xe bên ngoài một trạm cảnh sát ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, giết chết ít nhất 3 người.

Vụ tấn công nhắm mục tiêu một chốt kiểm soát của cảnh sát trên đường cao tốc hướng về phía Đông Nam nối liền khu vực Diyarbakir với thành phố Batman, theo nguồn tin từ văn phòng thống đốc.

Các giới chức cho hay trong số 25 người bị thương trong vụ này có một số cảnh sát.

Quả bom khoét một hố sâu trên đường và phá hủy một cao ốc.

Cảnh sát quy trách nhiệm các phần tử nổi dậy thuộc Đảng Công nhân Người Kurd PKK thực hiện vụ này.

PKK nhắm mục tiêu cảnh sát và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc đấu tranh đòi quyền tự trị tại Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ kể từ khi thỏa thuận ngưng bắn đổ vỡ gần 1 năm trước.

Tuần rồi, ít nhất 12 người bị thiệt mạng trong loạt các cuộc tấn công của PKK nhắm vào cảnh sát và binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực Đông Nam đa số dân là người Kurd.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG