Đường dẫn truy cập

Đánh bom tự sát ở Pakistan, 13 người chết


Nhân viên cứu hộ Pakistan cầm trang phục trùm đầu đẫm máu của một phụ nữ bị thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát tại thị trấn Shabqadar, quận Charsadda, ngày 7/3/2016.

Một kẻ đánh bom tự sát thuộc tổ chức Taliban đã tự làm nổ tung mình bên ngoài một tòa án ở tây bắc Pakistan, làm ít nhất 13 người thiệt mạng và khiến ít nhất 36 người khác bị thương.

Giới hữu trách nói rằng cảnh sát, phụ nữ và trẻ em nằm trong số những người bị thương vong trong vụ tấn công xảy ra hôm nay tại thị trấn Shabqadar.

Một nhân viên an ninh địa phương cho các phóng viên biết rằng cảnh sát đã nhận ra và chặn kẻ đánh bom, nhưng khi họ tìm cách tóm ông ta, thì nghi can này kích nổ bom.

Theo các nhân chứng, vụ nổ lớn đã gây thiệt hại nặng nề và đã phá hủy một số xe cộ tại khu nhà thuộc cơ quan tư pháp.

Một phát ngôn viên của tổ chức chủ chiến Taliban tại Pakistan đã nhận trách nhiệm.

Trong tuyên bố gửi tới các phóng viên, nhóm này nói rằng vụ tấn công nhằm trả đũa vụ treo cổ ông Mumtaz Qadri, một cảnh sát bị xử tử vì sát hại tỉnh trưởng tỉnh đông dân nhất Pakistan là Punjab sau khi quan chức này kêu gọi cải tổ điều luật chống báng bổ tôn giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG