Đường dẫn truy cập

Thanh niên Pakistan lãnh án 13 năm tù vì Facebook


Các luật sư của Haider bác bỏ các cáo buộc, và nói rằng người thanh niên này chỉ “like” (thích) các thông tin, và không hề đăng tải trên trang Facebook cá nhân của anh.

Một người đàn ông Pakistan đã bị kết án 13 năm tù giam vì bị cáo buộc đăng tải các tài liệu xúc phạm tôn giáo trên trang Facebook của mình.

Theo các luật sư của Rizwan Haider, thanh niên 25 tuổi này bị cáo buộc đăng tải nội dung liên quan tới Đấng tiên tri Muhammad.

Theo ban tiếng Urdu của Đài VOA, một tòa án chống khủng bố hôm 3/3 kết án Haider, một tín đồ Hồi giáo Shia, 3 tội danh, trong đó có tội kích động hận thù sắc tộc.

Bị cáo còn bị tuyên phạt 2.500 đôla vì đăng tải các tài liệu chống người Hồi giáo Sunni.

Tuy nhiên, các luật sư của Haider bác bỏ các cáo buộc, và nói rằng người thanh niên này chỉ “like” (thích) các thông tin, và không hề đăng tải trên trang Facebook cá nhân của anh.

Pakistan đã tăng cường các điều luật chống tình trạng gây hằn thù sắc tộc và tôn giáo trong chiến dịch chống chủ nghĩa cực đoan, sau vụ tấn công của Taliban vào một trường học ở tỉnh Peshawar hồi tháng 12 năm 2014 làm 153 người chết, đa phần là trẻ em.

Trong những tháng gần đây, chính quyền đã bắt giữ và kết án một số giáo sỹ tôn giáo, phần lớn thuộc người Sunni, vì có những phát biểu gây hận thù.

Tình trạng bạo lực giáo phái vẫn tiếp diễn ở Pakistan kể từ những năm 80, làm hàng nghìn người thiệt mạng trong các vụ xung đột do căng thẳng tôn giáo gây ra.

Tấn công đại học ở Pakistan, ít nhất 21 người chết
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:00 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG