Đường dẫn truy cập

17 người chết trong các vụ đánh bom tự sát ở Baghdad


Lực lượng an ninh Iraq phong toả hiện trường một vụ đánh bom tự sát ở phía đông Baghdad, Iraq, 27/9/2016.

Một vụ đánh bom tự sát đã giết chết ít nhất 17 người và làm bị thương hơn 50 người ở các khu vực của người Shia tại thủ đô Baghdad của Iraq, cảnh sát và các nguồn tin y tế cho biết.

Ít nhất có 8 người chết và 29 người bị thương hôm thứ Ba trong khu vực thương mại mới Jadida, phía đông Baghdad, khi một kẻ đánh bom tự sát kích nổ chiếc áo vét có gài chất nổ của hắn ta trên một con phố kinh doanh buôn bán.

Tin cho hay một vụ tấn công tự sát khác cũng đã xảy ra ở khu phố thương mại Bayaa, phía tây Baghdad, giết chết ít nhất 9 người và làm bị thương 22 người khác.

Trên trang web thường được các phần tử cực đoan sử dụng, một nguồn tự nhận là Nhà nước Hồi giáo đã lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ tấn công, nói rằng mục tiêu của các cuộc tấn công ấy là các thành viên của các lực lượng dân quân Shia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG