Đường dẫn truy cập

Đánh bom tự sát ở Afghanistan, ít nhất 35 người chết


Đánh bom tự sát ở thủ đô Kabul, Afghanistan, ngày 24/7/2017.
Đánh bom tự sát ở thủ đô Kabul, Afghanistan, ngày 24/7/2017.

Một vụ đánh bom tự sát do phiến quân Taliban thực hiện đã giết chết ít nhất 35 người, và làm bị thương hàng chục người ở Kabul, thủ đô của Afghanistan.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Najib Danish nói với các phóng viên rằng kẻ đánh bom lái xe gài chất nổ lao vào một chiếc xe buýt nhỏ chở công chức làm việc cho chính phủ Afghanistan ở phía tây thành phố Kabul.

Vụ nổ xảy ra khi chiếc xe buýt đi ngang qua một khu chợ đông đúc, gây thương vong cho nhiều người bán hàng và người đi đường.

Ông Noor Ullah, một nạn nhân nói:

"Sau vụ nổ là một cảnh tượng kinh hoàng - nhiều người nằm la liệt trên mặt đất, tôi len lỏi được vào xe cứu thương. Rồi sau đó tôi không biết chuyện gì xảy ra."

Một phát ngôn viên cảnh sát ở Kabul nói với VOA rằng các nạn nhân chủ yếu là nhân viên ngành khai thác mỏ và dầu khí. Các giới chức bệnh viện ước lượng số người chết sẽ còn tăng cao.

Phe Taliban lập tức nhận trách nhiệm đã lập kế hoạch cho vụ nổ này, nói rằng người đánh bom tự sát của họ nhắm tấn công hai chiếc xe buýt loại nhỏ chở nhân viên của cơ quan tình báo Afghanistan, NDS. Họ nói 38 người đã thiệt mạng.

Nhóm nổi dậy này thường thổi phòng số thương vong trong các cuộc tấn công tương tự.

Lên án vụ đánh bom nhắm vào thường dân, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani nói đây là cuộc tấn công hèn nhát và đáng lên án.

LHQ từ lâu đã cảnh báo rằng cuộc xung đột vũ trang ở Afghanistan đã gây ra tử vong cao chưa từng thấy nơi thường dân trong 6 tháng đầu năm 2017.

Sứ mạng Hỗ trợ của LHQ ở Afghanistan ghi nhận từ ngày 1/1 đến ngày 30/6, đã có gần 1.700 ca tử vong nơi thường dân, 20% ca thương vong xãy ra ở thủ đô Kabul.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG