Đường dẫn truy cập

Ai Cập: Đảng Huynh đệ Hồi giáo kêu gọi biểu tình


Ủng hộ viên của nhóm Huynh đệ Hồi giáo mặc áo ghi hàng chữ 'Mohammed Morsi, Tổng thống Ai Cập' tại Quảng trường Tahrir
Đảng Huynh đệ Hồi giáo của Ai Cập đã bày tỏ quyết tâm phản đối các động thái gần đây nhằm củng cố quyền lực của phe quân nhân, trong khi các tướng lĩnh cầm quyền của nước này tìm cách xoa dịu các lo ngại rằng họ đang thực thi một âm mưu đảo chính.

Nhóm Huynh đệ Hồi giáo kêu gọi biểu tình trên toàn quốc hôm nay để phản đối tuyên bố của quân đội, cho phép Hội đồng Tối cao Quân lực và tòa án có quyền định đoạt phần lớn các chính sách đối nội và đối ngoại cũng như tiến trình soạn thảo hiến pháp.

Phong trào Thanh niên 6/4 và một số tổ chức công đoàn cũng kêu gọi biểu tình rầm rộ để phản đối việc lạm quyền gần đây của quân đội.

Động thái này diễn ra sau khi đảng Huynh đệ Hồi giáo tuyên bố giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống tự do đầu tiên của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG