Đường dẫn truy cập

Đảng cầm quyền Ukraina đòi cải tổ chính phủ


Ðể xoa dịu những căng thẳng, Tổng thống Yanukovych đã đề nghị một số biện pháp tương nhượng, kể cả sa thải các giới chức cấp cao về bạo lực của cảnh sát chống người biểu tình.
Đảng đương cầm quyền tại Ukraina đòi cải tổ nội các triệt để, trong một dấu hiệu cho thấy giới lãnh đạo đang tìm cách xoa dịu những người biểu tình chống đối một thỏa thuận kinh tế với Nga.

Các nhà lập pháp thuộc Đảng của Tổng Thống Ukraina Viktor Yanukovych đã gặp Thủ Tướng Mykola Azarov hôm nay, yêu cầu cải tổ 90% nhân sự trong chính quyền của ông.

Trước đó, để xoa dịu những căng thẳng, ông Yanukovych đã đề nghị một số biện pháp tương nhượng, kể cả sa thải các giới chức cấp cao về bạo lực của cảnh sát chống những người biểu tình.

Nhưng phe đối lập thân Âu Châu đã bác bỏ các động thái ấy là nửa vời, và các thủ lãnh biểu tình đòi Thủ Tướng Azarov phải từ nhiệm, đồng thời mở các cuộc bầu cử quốc hội và Tổng Thống mới.

Trong khi chờ đợi, một phụ tá của Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã đề nghị một kế hoạch cho vay quan trọng cho Ukraina, sẽ được thảo thuận vào ngày mai trong cuộc đàm phán với Tổng Thống Yanukovych tại Moscow.

Một Bộ trưởng Ukraina nói ngoài ra, có phần chắc hai bên cũng sẽ đạt được một thỏa thuận khác để giảm giá khí đốt nhập cảng từ Nga vào Ukraina.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG