Đường dẫn truy cập

Dân chúng Pakistan biểu tình phản đối vụ nổ bom đền thờ Shia


Hàng ngàn người tham dự tang lễ của những nạn nhân vụ đánh bom hôm thứ sáu ở Shikarpur, 31/1/2015.

Hàng vạn người Hồi giáo Shia xuống đường trên khắp Pakistan ngày hôm nay để phản đối vụ nổ bom tại một đền thờ ở tỉnh Sindh trong lễ cầu nguyện ngày thứ sáu, giết chết ít nhất 58 người và gây thương tích cho hơn 50 người.

Tại thành phố Shikarpur, nơi xảy ra vụ đánh bom, hàng ngàn người Shia thiểu số đã cử hành tang lễ tập thể cho những người thiệt mạng. Nhiều người không theo Hồi giáo Shia cũng tham dự.

Vụ nổ bom xảy ra ở khu Lakidar của thành phố Shikarpur, cách thành phố cảng Karachi khoảng 470 kilomét về hướng bắc.

Nhóm Jundallah của người Hồi giáo Sunni, một nhóm tách khỏi phe Taliban ở Pakistan, đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ bạo động giáo phái mới nhất này.

Những phần tử Hồi giáo Sunni cực đoan lâu nay vẫn thường tấn công các cơ sở của người Shia, khối người chiếm khoảng một phần năm dân số Pakistan.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon hôm thứ Sáu cho biết ông cảm thấy kinh tởm trước vụ đánh bom và kêu gọi chính phủ Pakistan tăng cường các nỗ lực để bảo vệ cho các nhóm sắc tộc và tôn giáo thiểu số.

Hàng trăm người Shia đã bị giết hại ở Pakistan trong hai năm vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG