Đường dẫn truy cập

Pakistan: 76 kẻ chủ chiến bị hạ sát trong các cuộc không kích


Trực thăng của quân đội Pakistan cất cánh ở Mamad Gat thuộc khu vực bộ tộc Mohmand dọc biên giới Pakistan-Afghanistan.

Quân đội Pakistan cho biết các cuộc không kích gần đây nhắm mục tiêu vào những người bị tình nghi là phần tử chủ chiến dọc theo biên giới phía tây bắc của nước này với Afghanistan đã hạ sát 76 người.

Một thông cáo chính thức cho biết các cuộc không kích diễn ra hôm thứ Ba ở trong và xung quanh vùng Datta Khel, khu vực bộ tộc Bắc Waziristan.

Thông cáo nói quân đội nhắm mục tiêu vào sáu nơi ẩn náu của những kẻ khủng bố, một bãi chứa đạn dược và sáu chiếc xe chất đầy chất nổ.

Thông cáo cho biết thêm rằng trong số những người bị hạ sát có những chiến binh nước ngoài.

Quân đội Pakistan phát động một cuộc tấn công quân sự chống những phần tử chủ chiến ở khu vực Waziristan vào tháng Sáu năm ngoái. Quân đội tuyên bố các cuộc tấn công đã giết chết hơn 2.000 phần tử chủ chiến trong khi quân đội mất gần 200 binh sĩ.

Tuy nhiên, không thể xác minh những chi tiết về chiến sự từ các nguồn độc lập vì truyền thông bị cấm tới khu vực biên giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG