Đường dẫn truy cập

Dân Pakistan biểu tình phản đối biếm họa Tiên tri Muhammad


Những người biểu tình cầm biểu ngữ với hàng “Ngưng ngay các hành vi xúc phạm tôn giáo”.

Hàng ngàn người tụ tập tại các thành phố Lahore và Karachi của Pakistan để phản đối các tranh biếm hoạ vẽ tiên tri Muhammad được đăng trên tạp chí trào phúng Charlie Hebdo của Pháp.

Các cuộc biểu tình hôm Chủ nhật do tổ chức Hồi giáo Jamaat-e-Islami tổ chức.

Những người biểu tình cầm các biểu ngữ trên đó có ghi dòng chữ “Ngưng ngay các hành vi xúc phạm tôn giáo”, và “Chúng tôi là Cherif Kouachi”, đề cập tới tên của một trong 2 anh em đã giết chết 12 người tại toà soạn báo Charlie Hebdo ở Paris hôm 7 tháng Giêng.

Thủ lãnh của nhóm Jamaat e Islami Sirajul Haq nói rằng cuộc biểu tình này chỉ mới bắt đầu.

Ông Haq nói: “Cuộc biểu tình này ở Pakistan và trong thế giới Hồi giáo sẽ tiếp tục cho tới khi nào Pháp xin lỗi, và cho tới khi nào Liên Hiệp Quốc ra một đạo luật bảo đảm danh dự sự tôn trọng dành cho tất cả các nhà tiên tri. Đây không phải là cuộc tuần hành cuối cùng, mà chỉ là một khởi đầu của một phong trào vĩ đại.”

Ấn bản đầu tiên của tuần báo Charlie ra mắt sau cuộc tấn công ở Paris có bức biếm hoạ vẽ nhà tiên tri Muhamad của Hồi giáo đang khóc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG